Thứ Bảy , 23 Tháng Chín 2017
Trang chủ / Gia Đình Salêdiêng Việt Nam / Salêdiêng Don Bosco / Ngày gặp gỡ anh em Tập vụ Salêdiêng Don Bosco

Ngày gặp gỡ anh em Tập vụ Salêdiêng Don Bosco

(K’Long – Việt Nam, 22.04.2017) – Từ ngày 19-21 tháng Tư, mười sáu anh em Tập vụ Salêdiêng đã có thời gian cùng nhau học hỏi về Cẩm nang Mục vụ Giới trẻ Salêdiêng, dưới sự hướng dẫn của cha Cố vấn Đào Luyện và cha nguyên Tập sư.

Đây là đợt họp mặt lần thứ hai dành cho các Hộ trực mà nội dung chủ yếu tập trung vào Hệ thống Giáo dục Dự Phòng [Chương 4 và EPC cũng như SEPP [Chương 5 và 6]. Một lần nữa, các Hộ trực có nhiều thời gian hơn để nhìn lại những gì họ đã được tiếp thu dựa trên những thực tế nơi họ đang làm việc tại các nhà đào luyện hoặc trong các trường dạy nghề.

Bầu khí của ngày họp mặt trở nên hứng khởi hơn nhờ sức mạnh của lễ Phục Sinh khi mà Giáo Hội vẫn đang cử hành Tuần Bát Nhật Phục Sinh. Mỗi anh em Salêdiêng được mời gọi gặp gỡ Chúa Phục Sinh và tiếp tục hiến dâng cuộc sống của họ để đưa người trẻ đến gặp Ngài trong cuộc sống hàng ngày.

Các anh em Salêdiêng trẻ cũng được gợi nhắc về những gương sáng của hai Salêdiêng đầu tiên đã qua đời tại Việt Nam. Họ là:

1. Cha Dupont [Salêdiêng người Pháp làm việc như là một giáo sĩ Việt Nam cho một nhóm trẻ mồ côi trong suốt Thế chiến II]. Cha đã chọn ở với các học sinh nghèo, thay vì rời xa các trẻ này để tránh những cuộc bách hại chắc chắn sẽ dẫn đến cái chết, vì hy vọng rằng, khi những người bách hại thấy ngài, họ sẽ để cho các học sinh không bị tổn thương. Cha đã bị giết và ném xuống một dòng sông vào năm 1945. Các học sinh của cha thực sự đã không bị tổn thương.

2. Người Salêdiêng gốc Việt Nam đầu tiên chết năm 1974, là một người đang trong thời gian tập vụ. Thầy đã chết đuối trên biển trong khi hộ trực những đứa trẻ mồ côi trên bãi biển.

Cầu mong những mẫu gương Salêdiêng đầu tiên cầu thay nguyện giúp cho các anh em đang trong thời kỳ tâp vụ của chúng ta. Họ đã dành cả cuộc đời cho những đứa trẻ mồ côi nghèo khổ, cho đến hơi thở cuối cùng để làm gương cho tất cả các Salêdiêng Việt Nam.

Ban Thông Tin chuyển ngữ

Xem thêm

Bà cố Maria Trần Thị Đào, thân mẫu cha Phêrô Vũ Anh Tuấn, SDB vừa được Chúa gọi về

Lễ Suy Tôn Thánh Giá: Sự khiêm nhường của Chúa Giêsu

“Chính vì thế, Thiên Chúa đã tôn vinh Ngài” ( Phil 2,9). Chúng ta được …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *