Thứ Bảy , 23 Tháng Chín 2017
Trang chủ / Chào Đón Cha Bề Trên Cả / Đồng Hành / Cha Bề Trên Cả Ángel Fernández Artime gặp gỡ các thành phần trong Đại Gia Đình Salêdiêng

Cha Bề Trên Cả Ángel Fernández Artime gặp gỡ các thành phần trong Đại Gia Đình Salêdiêng

Xuân Hiệp – Trong niềm vui mừng khi được Cha Bề Trên Cả đến thăm Tỉnh Dòng Salêdiêng Việt Nam, chiều thứ Tư ngày 22 tháng 2 năm 2017, hơn 900 người thuộc các thành phần trong đại gia đình Salêdiêng Việt Nam đã cùng nhau tề tựu về Xuân Hiệp để gặp gỡ với Cha Bề Trên Cả. Buổi gặp gỡ đã diễn ra trong bầu khí vui tươi và đầy tình mến thương.

Cha Bề Trên Cả ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả các thành phần trong đại gia đình Salêdiêng Việt Nam đã đón chào và cùng về nơi đây trong ngày gặp gỡ này. Ngài cầu chúc cho gia đình Salêdiêng Việt Nam luôn mang trong mình sức sống mãnh liệt của ơn gọi Salêdiêng để phục vụ cho giới trẻ ở nhiều lãnh vực khác nhau của đời sống. Nhìn vào sự phong phú và đông đảo của các thành phần trong đại gia đình Salêdiêng Việt Nam hôm nay, Cha Bề Trên Cả kêu mời mọi người hãy tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân cao cả này. Đồng thời ngài cũng mời gọi mọi người hãy luôn ý thức về sứ mệnh mà mình được trao phó để sống trọn vẹn đời sống phục vụ giới trẻ.

Trong bài chia sẻ, Cha Bề Trên Cả nhắn gửi đến tất cả các thành phần trong đại gia đình Salêdiêng hãy cùng nhau sống tinh thần hiệp thông và mối dây liên kết bền chặt tin tưởng lẫn nhau. Chính nhờ sự hiệp thông này mà mỗi người và mỗi nhóm sẽ cùng khích lệ, chia sẻ và nâng đỡ nhau trong đời sống của mình. Và nhờ đó mà gia đình Salêdiêng ngày một mở rộng ra hơn nữa trong việc phục vụ tại quê hương Việt Nam thân yêu này. Bên cạnh đó, ngài cũng kêu mời mọi người hãy làm cho gia đình Salêdiêng Việt Nam được lớn lên qua việc phục vụ của mình. Sự lớn mạnh đó phải được thể hiện qua chính đời sống và sứ mệnh của mình giữa những người trẻ cần đến mọi thành phần trong đại gia đình Salêdiêng. Sự phong phú của gia đình Salêdiêng khi có nhiều thành phần cùng nhau thực thi sứ mệnh sẽ trở nên một nguồn lực mạnh mẽ để làm cho đời sống và sứ mệnh Salêdiêng được lớn lên trong sự hy sinh dấn thân phục vụ người trẻ. Cuối cùng ngài cũng mời gọi mọi người hãy sống chứng tá niềm vui và niềm hạnh phúc khi được sống trong gia đình Salêdiêng cho mọi người nhận biết. Niềm hạnh phúc đó trở nên chứng tá sống động và hữu hiệu cho những người xung quanh.

Đỉnh cao của ngày gặp gỡ là sự hiệp thông với nhau trong Thánh lễ được diễn ra sau buổi gặp gỡ. Trong Thánh lễ, một lần nữa Cha Bề Trên Cả mời gọi mọi người hãy trở nên chứng tá sống động cho mọi người, cách riêng là những người trẻ qua việc phục vụ của mình. Chứng tá của ơn gọi người Ki tô hữu, cách riêng là trong gia đình Salêdiêng sẽ làm cho đời sống chính mỗi người được cảm nhận thấy niềm vui và hạnh phúc; đồng thời sẽ lan tỏa nó cho mọi người trong khi ta thi hành sứ mệnh đã được Thiên Chúa trao phó cho mình.

Cuối Thánh lễ, Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Văn Quang đã thay lời cho toàn thể gia đình Salêdiêng cảm ơn sự viếng thăm cách thân tình và đầy yêu thương mà Cha Bề Trên Cả đã ưu ái dành cho Tỉnh Dòng Việt Nam. Sự hiện diện của Cha Bề Trên Cả đã khơi lên nơi lòng mỗi người sự nhiệt huyết tông đồ cũng như sự khích lệ cho mỗi người trong gia đình Salêdiêng Việt Nam thực thi sứ mệnh của mình cách nhiệt tình và hăng say trong đời sống của mình.

Buổi gặp gỡ đầy tình mến thương với Cha Bề Trên Cả đã để lại nhiều niềm vui và hạnh phúc nơi mỗi người. Qua đó mang lại một luồng nhiệt huyết mới trong gia đình Salêdiêng Việt Nam để từ đó việc phục vụ giới trẻ ngày một hăng say và nhiệt tình hơn trong đời sống và trong sứ mệnh Sa lê diêng của mỗi người cách rõ nét và sống động giữa lòng dân tộc và thế giới hôm nay.

Xem thêm hình ảnh

Hải Văn SDB

Xem thêm

Bà cố Maria Trần Thị Đào, thân mẫu cha Phêrô Vũ Anh Tuấn, SDB vừa được Chúa gọi về

Lễ Suy Tôn Thánh Giá: Sự khiêm nhường của Chúa Giêsu

“Chính vì thế, Thiên Chúa đã tôn vinh Ngài” ( Phil 2,9). Chúng ta được …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *