Thứ Bảy , 23 Tháng Chín 2017
Trang chủ / Chào Đón Cha Bề Trên Cả / Đồng Hành / Cha Bề Trên Cả Ángel Fernández Artime đến thăm Liên Khương – Đà Lạt

Cha Bề Trên Cả Ángel Fernández Artime đến thăm Liên Khương – Đà Lạt

Liên Khương – Sau bốn ngày thăm và làm việc tại Sài Gòn, chiều 23 tháng 2 năm 2017, Cha Bề Trên Cả A.F. Artime tiếp tục đến thăm gia đình Sa-lê-diêng miền Tây nguyên.

Những nụ cười rạng rỡ tại sân bay

Chuyến bay chở Cha Bề Trên Cả và quý Bề trên hạ cánh xuống sân bay Liên Khương lúc 14 giờ 20 phút. Ra sân bay đón đoàn có đại diện các thành phần thuộc gia đình Sa-lê-diêng, gồm quý Bề trên các cộng đoàn, quý Cha, quý Thầy, quí Sơ FMA, các Cộng tác viên, Chí nguyện viên, Cựu học viên, Ban hành giáo Giáo xứ Liên Khương và một số giáo xứ.

Được Ban Giám đốc sân bay tạo điều kiện, quý Cha Giám đốc các Cộng thể và đại diện các thành phần được ra gần sân bay để chào mừng và trao những vòng hoa tươi thắm đến Cha Bề Trên Cả, Cha Thư ký Horacio, Cha Bề trên Miền Đông Á Úc Klement, Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Văn Quang và Ban Cố vấn Tỉnh SDB.

Tại sảnh chờ có mặt đầy đủ các thành phần trong Gia đình Sa-lê-diêng, với băng rôn chào mừng bằng 2 thứ tiếng: “Chào đón Cha Bề Trên Cả  A.F. Artime – The Salesian Family welcome Fr. Rector Major to Dalat”. Khi Cha Bề Trên Cả tiến vào sảnh những tràng pháo tay rộn rã vang lên. Cha Bề Trên Cả, Cha Cố vấn Vùng với những nụ cười rạng rỡ trên môi tiến tới bắt tay từng người hiện diện đang xếp thành hai hàng đón chờ Ngài. Sau ít phút gặp gỡ Cha Bề Trên Cả cùng phái đoàn lên xe đề về Giáo xứ Liên Khương. Tại đây có hàng trăm người đang xếp hàng dưới trời nắng để chào đón ngài.

Khi đoàn xe về tới cổng Nhà thờ, tiếng Kèn cất lên rộn rã cùng tiếng vỗ tay không dứt để chào mừng Cha Bề trên Cả. Sau khi ổn định, Cha Giám đốc Cộng thể Liên Nghĩa Giuse Tạ Đức Tuấn, Quản xứ Liên Khương đã có lời chào mừng Cha Bề Trên Cả, Cha Tổng Cố vấn, Cha Thư ký Horacio, Cha Bề trên Miền Đông Á Úc Clemen, Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Văn Quang. Đáp lại Cha Bề Trên Cả nói rằng, Ngài cảm thấy thật hạnh phúc khi được đến Việt Nam và đến Liên Khương trong nhiệm kỳ của ngài. Thật tuyệt vời khi có đủ mọi thành phần trong gia đình Sa-lê-diêng và cả anh chị em Giáo xứ Liên Khương, và các Giáo xứ khác chào đón ngài. Sau 4 ngày đến thăm Việt Nam, giờ đây đặt chân đến cao nguyên ngài cảm thấy thích thú vì không khí thật mát mẻ, trong lành.

Sau một vài tâm tình chia sẻ, Cha Giám Tỉnh vào thăm Nhà xứ để chuẩn bị cho buổi gặp gỡ các thành phần gia đình Sa-lê-diêng miền Lâm Đồng và Tây nguyên.

Hữu Phước, CTV

Xem thêm

Bà cố Maria Trần Thị Đào, thân mẫu cha Phêrô Vũ Anh Tuấn, SDB vừa được Chúa gọi về

Lễ Suy Tôn Thánh Giá: Sự khiêm nhường của Chúa Giêsu

“Chính vì thế, Thiên Chúa đã tôn vinh Ngài” ( Phil 2,9). Chúng ta được …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *